4 món ăn từ côn trùng nổi tiếng nhất ở Thái Lan

Posted on by PadThai in Chưa có bình luận

1. Mod daeng

Mod daeng là tên gọi của loài kiến ​​vàng có thể tìm thấy ở phía đông bắc của Thái Lan. Bản dịch nghĩa đen từ tiếng Thái có nghĩa là kiến ​​đỏ. Kiến được thu thập mỗi năm một lần vào mùa khô từ tháng Hai đến tháng Năm. Trứng của chúng ( kai mod daeng ) là một trong những món ăn được đánh giá cao nhất do hương vị và dược tính phong phú, dễ chịu của chúng.

Trứng rất giàu đường, vitamin và protein. Tại các chợ, trứng mod daeng bán với giá cao, trở thành yếu tố quan trọng đối với nền kinh tế địa phương. Kiến và trứng có thể được chiên, tráng với trứng hoặc luộc trong nước cốt dừa để chế biến món tráng miệng gọi là tom kati kai mod daeng .

2. Rod duan

Rod duan là loài sâu bướm chiên có nguồn gốc từ Thái Lan. Sâu bướm sống trong tre và cũng ăn chúng. Chúng chứa nhiều protein, ít chất béo và một số người tin rằng chúng có đặc tính chữa bệnh. Những con sâu bướm thường được chiên ngập dầu trong dầu nóng, và chúng trở nên rất giòn sau quá trình này.

Hương vị thường được so sánh với khoai tây chiên. Đôi khi, chúng được nấu với tương ớt. Rod duan có thể dễ dàng tìm thấy ở nhiều chợ đường phố trong nước và nó là một trong những loại côn trùng chiên phổ biến nhất ở Thái Lan.

3. Malang tod

Malang tod là một món ăn Thái Lan bao gồm nhiều loại côn trùng chiên như dế, bọ cánh cứng, sâu, châu chấu. Sau khi chiên, côn trùng thường được thêm vào với một chút hạt tiêu và nước tương hoặc nước mắm. Món ăn này rất bổ dưỡng vì côn trùng là một nguồn cung cấp protein dồi dào.

Hương vị và kết cấu được mô tả tốt nhất là hạt, mặn và giòn. Malang tod thường được ăn như một món ăn nhẹ buổi chiều, và nó thường được kết hợp với rượu hoặc bia. Một số loại phổ biến nhất của malang tod bao gồm sâu tơ ( hon mhai ), bọ nước ( maeng da ) và châu chấu ( takatan ).

4. Hon mhai

Hon mhai là món côn trùng truyền thống của Thái Lan đặc biệt phổ biến ở Bangkok. Nó được làm bằng cách chiên ngập dầu tằm, sau đó nêm muối, tiêu và đôi khi là nước sốt bí mật do người bán hàng chế biến, vì món ăn vặt này thường được bán từ các xe hàng rong.

Sau khi chiên, giun lụa trở nên giòn và béo ngậy, trong khi hương vị đôi khi được mô tả là đắng. Sâu tơ Hon mhai được đánh giá cao vì chúng giàu protein và một số người tin rằng chúng có đặc tính chữa bệnh.

Nguồn: https://www.tasteatlas.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *