Rằm tháng Giêng là ngày nào, nguồn gốc và ý nghĩa

Rằm tháng Giêng là một ngày lễ quan trọng trong năm. Vào ngày này, mỗi nhà thường làm mâm cỗ gồm các món truyền thống dâng lên tổ tiên, ông bà, mong một năm mới sum vầy, hạnh phúc. Rằm tháng Giêng âm lịch hay còn gọi tết Nguyên tiêu là một ngày lễ quanContinue reading “Rằm tháng Giêng là ngày nào, nguồn gốc và ý nghĩa”

COMBO PHÁT LỘC- PHÁT TÀI- COMBO MAY MẮN CHO TRÒN VỊ XUÂN

Giờ đã đến lúc trảii nghiệm món Thái sau bao ngày bánh chưng- bánh tét, thịt kho trứng rồi Quý vị. COMBO TẾT – đậm vị Thái – tròn vị Tết. No nê đầu năm mới Chỉ cần tụ họp bạn bè, gia đình. Chọn ngay món COMBO- thưởng thức ngay các món Thái trọnContinue reading “COMBO PHÁT LỘC- PHÁT TÀI- COMBO MAY MẮN CHO TRÒN VỊ XUÂN”

Pee Ta Khon Lễ hội ma xó ở Thái Lan

Lễ hội Pee Ta Khon (hay còn gọi là lễ hội ma xó) diễn ra vào cuối tháng 6 hàng năm ở tỉnh Loei thuộc vùng Đông Bắc Thái Lan. Đây là một lễ hội mang nhiều bản sắc của đất Thái, nếu du khách đã trải nghiệm qua sẽ có những ấn tượng không thể quên.Continue reading “Pee Ta Khon Lễ hội ma xó ở Thái Lan”

Lễ Hội Phật Giáo Khao Phansa Thái Lan

Ý nghĩa Lễ hội Phật giáo Khao Phansa  Phật giáo đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong cuộc sống tinh thần của người dân Thái Lan, đánh dấu một sự hòa quyện tinh tế giữa tôn giáo và văn hóa. Trong danh mục các lễ hội của quốc gia này, Lễ hội KhaoContinue reading “Lễ Hội Phật Giáo Khao Phansa Thái Lan”

Lung linh sắc màu lễ hội Yi Peng – Loy Krathong

Nhiều du khách thường nhầm lẫn hai lễ hội Loy Krathong và Yi Peng của Thái Lan với nhau, chưa kể các trang tin tức dùng hình ảnh không đúng, khiến không ít người hiểu sai về hai lễ hội đặc sắc nhất “đất nước nụ cười” này. Ở Thái Lan, lễ hội Loy Krathong và YiContinue reading “Lung linh sắc màu lễ hội Yi Peng – Loy Krathong”

Wat Pho – Đền thờ phật nổi tiếng nhất tại Bangkok

1. Giới thiệu Không những là một trong những ngôi đền to nhất cả nước, Wat Pho còn là ngôi đền cổ đại, lâu đời nhất của Thái Lan khi đã có niên đại hơn 200 năm tuổi. Nơi đây được đặt những bức tượng Phật khổng lồ cùng với hơn 1000 tượng Phật nhỏContinue reading “Wat Pho – Đền thờ phật nổi tiếng nhất tại Bangkok”

Sự tích Mae Nak Phra Khanong

Người ta cho rằng mỗi người dân Thái đều biết đến câu chuyện về Mae Nak,và hầu hết cư dân ở Bangkok đều biết đến sự hiện diện của ngôi Miếu thờ Mae Nak, nó nằm cạnh một con kênh tại quận Pra Khanong, Bangkok. Nhiều tác phẩm nghệ thuật đã lấy cảm hứng từ Mae Nak,Continue reading “Sự tích Mae Nak Phra Khanong”

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp ngây ngất của hòn đảo Similan tại Thái Lan

Thái Lan là một quốc gia không những sở hữu những công trình kiến trúc Phật giáo, những khu mua sắm sầm uất mà bên cạnh đó là thiên đường của những hòn đảo biển trong xanh tọa lạc khắp nơi trên mảnh đất của xứ sở chùa Vàng. Trong số đó, đảo Similan được xem nhưContinue reading “Chiêm ngưỡng vẻ đẹp ngây ngất của hòn đảo Similan tại Thái Lan”

Huyền thuật kinh 5 dòng Thái Lan (sak yant)

Nếu như xăm mình là nghi thức bắt buộc của các yakuza (mafia Nhật Bản); còn với phụ nữ Papua New Guinea (một quốc gia gần Úc), xăm mình khi đến tuổi dậy thì như cột mốc đánh dấu sự trưởng thành hoặc giới quý tộc châu Âu thế kỷ 19 xăm mình để khẳngContinue reading “Huyền thuật kinh 5 dòng Thái Lan (sak yant)”

Sukhothai: Kinh nghiệm du lịch cố đô Thái Lan 2023

Thái Lan là địa điểm du lịch hút khách ở châu Á và nhắc đến Thái người ta sẽ nghĩ ngay đến những địa danh nổi tiếng như Bangkok, Pattaya hay Phuket. Tuy nhiên, sẽ thật thiếu sót nếu du lịch mà bỏ qua Cố đô Sukhothai – miền đất của hạnh phúc, của cáiContinue reading “Sukhothai: Kinh nghiệm du lịch cố đô Thái Lan 2023”