COMBO PHÁT LỘC- PHÁT TÀI- COMBO MAY MẮN CHO TRÒN VỊ XUÂN

Giờ đã đến lúc trảii nghiệm món Thái sau bao ngày bánh chưng- bánh tét, thịt kho trứng rồi Quý vị. COMBO TẾT – đậm vị Thái – tròn vị Tết. No nê đầu năm mới Chỉ cần tụ họp bạn bè, gia đình. Chọn ngay món COMBO- thưởng thức ngay các món Thái trọnContinue reading “COMBO PHÁT LỘC- PHÁT TÀI- COMBO MAY MẮN CHO TRÒN VỊ XUÂN”

Xà Bông Cục Con Vẹt Parrots

Các sản phẩm địa phương luôn là quà tăng lý tưởng khi bạn đến du lịch và mang về cho mình và tặng bạn bè Xà bông Parrots giờ đã bán rất nhiều ở Việt Nam, mùi thơm cực đỉnh, giá quá tiết kiệm, đa công dụng: tắm cũng tốt cho da và lưu hương-Continue reading “Xà Bông Cục Con Vẹt Parrots”

TỤC KHẤT THỰC CỦA NHÀ SƯ

Với phần lớn dân số theo đạo Phật, người dân Thái Lan rất sùng kính nhà sư. Chỉ cần thấy một nhà sư đi trên đường là mọi người đều dừng lại cúi chào, và nếu là sư khất thực thì họ sẽ cúng tiến bất cứ thứ gì họ có bên mình. Dân chúngContinue reading “TỤC KHẤT THỰC CỦA NHÀ SƯ”

Voi Thần Ganesha, Vị Thần Đáng Kính Trong Tín Ngưỡng Của Người Thái Lan

Khi nhắc đến voi thì người ta không thể không nhắc đến xứ sở chùa vàng, nơi rất tôn sùng loài voi. Và tại đây, người ta còn tôn thờ 1 vị thần voi có tên là Ganesha, một vị thần rất nổi. Vậy bạn đã biết gì về vị thần Ganesha này chưa ?Continue reading “Voi Thần Ganesha, Vị Thần Đáng Kính Trong Tín Ngưỡng Của Người Thái Lan”

VĂN HÓA ẨM THỰC THÁI LAN KHÔNG PHẢI AI CŨNG BIẾT

Thái Lan được hay được gọi là Xiêm La, người dân chủ yếu là người Thái. Người đân vô cùng thân thiện và mến khách rất nhiệt tình với những vị khách du lich bởi những người khách du lịch. Nói tới Thái Lan Thì phải nhắc đến văn hóa ẩm thực Thái Lan. Được nổiContinue reading “VĂN HÓA ẨM THỰC THÁI LAN KHÔNG PHẢI AI CŨNG BIẾT”

LỄ THỌ GIỚI

Nghi thức này rất quan trọng và bắt buộc đối với mọi thanh niên Thái, kể cả các bậc vua chúa, khi họ ở vào giai đoạn trưởng thành, mười tám đến hai mươi tuổi. Thông thường, họ vào Chùa tu tập ba tháng, một năm hoặc ba năm, tùy theo sở thích và ước nguyện củaContinue reading “LỄ THỌ GIỚI”

PHẬT GIÁO THERAVADA TRONG XÃ HỘI THÁI LAN

Du nhập vào Đông Nam Á từ thế kỷ III trước Công nguyên, Phật giáo đã sớm dung hợp với các giá trị văn hóa truyền thống và mang màu sắc bản địa. Từ khi thành lập đến nay, Thái Lan luôn lấy Phật giáo Theravada làm quốc giáo, với hai tông phái: Mahanikai vàContinue reading “PHẬT GIÁO THERAVADA TRONG XÃ HỘI THÁI LAN”

PHONG TỤC CƯỚI HỎI CỦA NGƯỜI THÁI LAN CÓ GÌ ĐẶC BIỆT

Người Thái với những phong tục truyền thống khiến các du khách cảm thấy thích thú nhất là vào các dịp lễ cưới. Trong bài viết hôm nay hãy cùng PADTHAI  khám phá nét độc đáo trong phong tục cưới hỏi của người Thái Lan để hiểu thêm về văn hóa của con người xứContinue reading “PHONG TỤC CƯỚI HỎI CỦA NGƯỜI THÁI LAN CÓ GÌ ĐẶC BIỆT”

HOÀNG GIA THÁI LAN QUA CÁC THỜI KỲ LỊCH SỬ

Tìm hiểu về lịch sử của mỗi quốc gia, đó như một câu chuyện dài để hình thành lên một đất nước và là cả một quá trình cho sự phấn đấu và phát triển của đất nước đó. Thái Lan cũng vậy, qua nhiều thời kỳ, lịch sử xứ Chùa Vàng ghi lại tấtContinue reading “HOÀNG GIA THÁI LAN QUA CÁC THỜI KỲ LỊCH SỬ”