Top 4 các món thịt xay nổi tiếng nhất của Thái Lan

Posted on by PadThai in Chưa có bình luận

1. Khua Kling

Món cà ri khô ở miền nam Thái Lan này kết hợp cà ri cay và thịt lợn xay. Phần nhân thơm phức gồm ớt sừng, sả, tỏi, nghệ, ngò, riềng và mắm tôm, trong khi toàn bộ món ăn được nêm với đường thốt nốt và nước mắm.

Không có chất lỏng nào được thêm vào cà ri, cho phép thịt lợn được phủ kỹ trong nước sốt cà ri và tạo ra một phiên bản gần như khô của món xào. Món ăn thường được ăn kèm với rau tươi và cơm ăn.

2. Larb

Larb là một món salad thịt dày dặn, được trang trí với các loại thảo mộc tươi xắt nhỏ và khao khoua – cơm rang. Được coi là món ăn không chính thức của Lào, ấu trùng được phát minh đầu tiên ở tỉnh Vân Nam, Trung Quốc, nhưng đã ăn sâu vào ẩm thực Lào, được tiêu thụ ở cả Lào và Isan giáp biên giới, một khu vực ở Thái Lan.

Nền tảng của món ăn là thịt xay bằng tay, thịt bò, thịt lợn, gà, vịt hoặc cá, có thể sống hoặc nấu chín, một chất làm chua – thường là nước cốt chanh, và nước mắm và / hoặc padaek , một loại nước mắm lên men. Các thành phần và biến thể của công thức cơ bản là vô tận, và các món ăn tương tự có thể được tìm thấy trên khắp Đông Nam Á.

Larb thường được ăn kèm với rau diếp hoặc với một phần cơm nếp và lát dưa chuột bên cạnh.

3. Phat K Hoành

Món xào truyền thống của Thái Lan này kết hợp thịt băm hoặc hải sản với húng quế và nhiều nguyên liệu khác như hẹ tây, tỏi và ớt. Món ăn được nêm nếm với nước tương, đường và nước mắm, và thường được ăn kèm với cơm, trứng rán và nước mắm ở bên.

Điều thú vị là món hoành thánh được xếp hạng là món ăn phổ biến thứ tư được người nước ngoài đặt hàng ở Thái Lan.

4. Luk Chin Ping

Món ăn nhẹ Thái Lan này bao gồm thịt viên nướng hoặc chiên giòn được làm từ hỗn hợp thịt xay (thường là thịt bò hoặc thịt lợn) kết hợp với các loại rau thơm và gia vị. Món ăn được phục vụ trên một xiên tre, thường đi kèm với nước chấm ngọt và cay.

Luk chin ping được bán bởi nhiều người bán hàng rong ở Thái Lan và nó được trẻ em cũng như người lớn yêu thích.

Nguồn: https://www.tasteatlas.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *